[Giúp đỡ] Trình tự thiết kế website bán hàng cho Joomla và lựa chọn hosting provider nào

Thảo luận trong 'Hỏi đáp Joomla! 2.5' bắt đầu bởi chiplegends, 18/5/14.

 1. chiplegends

  chiplegends Thành viên mới

  Như tiêu đề, mình có 1 số thắc mắc cần anh em trong diễn đàn hỗ trợ giúp mình 1 số thắc mắc mình gặp phải khi xây dựng 1 website bán hàng bằng joomla.
  Những thắc mắc của mình như sau:
  1. mình thấy có nhiều gói host, theo bạn mình buôn bán online thì mình nên mua gói nào? mình thấy có gói thương mại điện tử, nhưng chi phí hơi cao, mình mua mấy gói thấp dùng đỡ trước thì có ảnh hưởng gì ko?
  2. mình có đọc 1 số bài viết về lưu ý khi mua host nên cho phép mình mở rộng sau này, dịch vụ HP nên cho phép mở quyền cho mình được mở rộng thêm tính năng của mình sau này, vậy khi mình mua host thì mình xem ở đâu để biết được cái này vậy? có thông số hay từ j .... nói về cái này ko? hiện tại mình chưa tìm hiểu joomla nhiều nên cũng chưa biết mở rộng thêm là mở rộng những cái gì nữa.
  3. mình nên edit lại 1 website joomla gói quickstart ở localhost xong rồi hãy up lên host hay là up lên host xong rồi mình hãy chỉnh sửa vậy? do mình thấy có 1 số bài viết về thủ thuật tối ưu code ... để cải thiện tốc độ joomla, vậy nếu mình up lên host, chỉnh sửa rồi tối ưu được ko?
  4. và khi mình làm 1 website buôn bán như vậy, thì mình nên up hình vô host của mình luôn hay là up qua 1 host ảnh free bên thứ 3 như imageshack, uphinh, ... up ảnh vô host của mình thì có load nhanh hơn host free bên thứ 3 ko?
  5. mình thấy hosting gồm có web hosting và vps, mình có nghe 1 số bạn nói là cũng có thuê VPS để tự làm luôn, mình cũng chưa hiểu lắm
  6. cuối cùng là nhờ anh em đã xài rồi, tư vấn giúp mình dịch vụ hosting ở việt nam mình thì chỗ nào uy tín, support tốt vậy? do mình còn gà nên cần support cũng hơi bị nhiều :D
  Đó là những thắc mắc của mình, mình chưa rõ lắm nên cần anh em trả lời giúp, anh em đừng ném đá mình nhé :) , tks anh em nhiều ;)
 2. VietPublic

  VietPublic Active Member

  1. Mới đầu chưa ai vào nên mua host tầm xung quanh 100k/ 1 tháng. Nếu phát triển được thì thuê VPS nếu ko ổn nữa thì thuê Dedicated Server.

  2. Gần giống câu 1, khi mua hosting thì mở rộng không ăn thua vì trên server đó họ đặt gần 200 web có mở rộng cũng không khả quan, chỉ thêm hdd thôi.

  3. Nguyên tắc chung thì chạy trên localhost giống ở hosting, chỉ một số module bạn lập trình fix đường dẫn ví dụ C:\xampp\htdocs\myweb\media\jui\js\jquery.min.js thì phải sửa thôi.

  4. Nên up ảnh trên hosting mình, đặt tên file ảnh tương tự title sản phẩm. không nên dùng ảnh từ third party vì mình mất công đặt back link cho nó.

  5. web hosting (dùng chung server trên đó họ đặt khoảng 200 web), VPS server ảo dùng chung phần cứng (nếu bạn nào đã thử nghiệm thì thấy nó vẫn chậm mặc dù cam kết riêng biệt, nhưng nguyên tắc của một số server dạng blade là nó dùng chung), Dedicated Server là thuê server riêng, rất thích hợp với doanh nghiệp có nhiều web, tự quản trị, một số nơi thuê 3 năm được tặng luôn server - nghĩa là hết 3 năm bạn có thể lấy server về đặt chỗ ở nơi khác.

  6. Bài toán đặt hosting ở nơi nào thì nên để ý % dịch vụ internet hiện tại, thằng nào có nhiều người dùng ADSL nhất thì đặt server ở đó, ko nên mua host ở nước ngoài khi khách hàng của đơn vị là toàn ở VN. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào hạ tầng của thằng cung cấp như server, suppor, internet out..., cpanel update
  Chỉ tham khảo
  - VDC (trước thì ko ổn lắm, lâu rồi không thuê lại của VDC không biết bg dịch vụ ntn)
  - FPT Data Center (thuê web host thì ổn, thuê đặt server thì ko ổn vì đường quốc tế của FPT quá bé mỗi lần cài đặt/update server từ microsoft chẳng hạn mất rất nhiều thời gian - Xin lỗi các bạn FPT nhưng tớ đã dùng 3 năm nên tớ có nhận xét như vậy)
  - Viettel IDC (ổn) .........
  - CMC (ổn / giá rẻ nhất / mỗi tội internet hơi chậm)
  - Không nên dùng PA hosting vì host không cập nhật cpanel thường xuyên nên web hay bị hack... (mình đã dùng..)
  chiplegends thích bài này.
 3. chiplegends

  chiplegends Thành viên mới

  tks @VietPublic đã trả lời nhiệt tình giúp mình, gần như cũng thông suốt được đôi chút :D

  mình làm cá nhân, buôn bán online nho nhỏ thôi, mình thấy mấy bạn khác có tư vấn nhiều về mắt bão, pavietnam, nhân hòa, hostvn ... mình có tham khảo là mấy chỗ nào có dịch vụ hosting dành riêng cho joomla, vậy mua mấy chỗ này dùng cho joomla là tốt nhất đúng ko vậy? và mình cũng chẳng hiểu bị hack ra sao nữa, nhưng nếu mấy chỗ này bảo mật hay j j đó "yếu" và bị hack thì có ảnh hưởng đến 1 cá nhân nhỏ nhoi của mình trong đó ko? tóm lại là mình cũng đang tìm hiểu thêm mục 6) ở trên của mình là:
  • nơi host tốt dành cho joomla ở việt nam
  • truy cập ổn định và nhanh
  • chế độ support tốt cho người dùng
  tks anh em nhiều :)
 4. yentumai

  yentumai Active Member

  Mình dùng host Nhân Hòa được 4 năm rồi. Nói chung là dễ dùng, giá cả hợp lý, support nhanh và hỗ trợ tối đa cho Joomla.
  Mình nghĩ bạn cũng chỉ là buôn bán nhỏ thì chỉ cần mua hosting gói tầm trung là đủ. Nếu sau này bạn thành ông chủ lớn rồi thì mới cần server riêng!!!
  Bây giờ thương mại điện tử cũng đang bị quản lý chặt (40 triệu nếu bán hàng trên mạng không có phép ... haizzza), do đó rất khó khăn cho ai làm ăn nhỏ lẻ và lực yếu. Phải tìm đến cái nào độc và lạ để kinh doanh bạn ạ!!!
  chiplegends thích bài này.
 5. chiplegends

  chiplegends Thành viên mới

  tks bạn, bạn nhắc mình mới để ý, mình không có giấy phép kinh doanh, làm website buôn bán online ko biết có bị phạt ko, mình mới tìm hiểu ở dân trí thì thấy cá nhân bị phạt 10 - 50tr, doanh nghiệp từ 10 - 100tr , buôn bán nhỏ lẻ lặt vặt mà cũng cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh à, hix :oops:
 6. vnfunz

  vnfunz Thành viên mới

  Nếu bạn bán hàng nhỏ nhỏ view tầm 2-3k khách trên ngày thì dùng gói bình thường thôi tầm 55k/ tháng là đủ. nếu hơn thì mình khuyên bạn nên thuê VPS để đảm bảo kết nối tốt nhất

Chia sẻ trang này