Answered Cách tạo backlink chất lượng và tự nhiên cho website làm SEO

Thảo luận trong 'Joomla! SEO' bắt đầu bởi 123macc321, 15/12/14.

 1. 123macc321

  123macc321 Thành viên mới

  1. Xây dựng Nội dung thật hay để website khác trỏ link về site của bạn

  Google đang chú trọng đến nội dung vì thế đây là vấn đề quan yếu để một trang web có thể tồn tại hay không. bởi thế tạo ra nội dung thật tốt là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, nhiều người khác sẽ trích dẫn lại và đặt backlink đến trang của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không sợ việc người khác lấy nội dung của mình vì thuật toán mới của Google sẽ dễ dàng xác định được nội dung trong site nào có trước và những site này sẽ được đưa lên trước tiên.


  2. Post Comment trên Blog Thực tế thì cách kiếm backlink đơn giản nhất là đi dạo các blog cùng chủ đề và để lại comment. Nhưng quan yếu nhất là bạn đừng có spam kiểu "tem", "đặt gạch", "hay đấy!", "post nhiều lên nhé!" v.v.. những comment kiểu này không có giá trị và đôi khi còn có tác dụng ngược và gây phản cảm. Và rất có thể bị admin trang web đó xóa mất. Do vậy bạn nên nhớ là phải để lại comment một cách nghiêm trang và có tính chất xây dựng. Như thế người ta mới thăm blog của bạn và bạn mới có traffic.

  3. Để lại chữ ký trên Forum Diễn đàn rất phổ biến ở Việt Nam vì thế ở mỗi diễn đàn bạn tham gia, hãy để lại chữ ký và nó sẽ là nguồn traffic không tệ cho bạn. Nhưng để chữ ký của bạn được mọi người lưu ý bạn cũng nên xem kỹ quy định của diễn đàn đó về chữ ký. Đừng gây sự chú ý bằng hình to quá cỡ cũng gây phản tác dụng. Bạn cũng không nên spam các diễn đàn khác cũng gây phản ứng ngược lại và không có cảm tình trong mắt người đọc. Hãy đóng góp bài viết xây dựng diễn đàn "đặc biệt" là những box HOT đông người xem.

  chú ý: Trong quá trình đặt chữ ký, nên đặt link vào từ khóa trong 1 câu có nghĩa.

  thí dụ: Bạn đang Seo các từ khóa "dịch vụ seo, hoc seo" bạn có thể viết 1 câu có ý nghĩa và đặt link như sau: seoantoan chuyên tổ chức các khóa học seo hiệu quả và cung cấp dịch vụ seo uy tín cho các doanh nghiệp.

  4. Tạo Profile trên Website 2.0. Google có trang cho phép bạn tạo Profile và bạn có thể kèm URL của trang web của mình. Nếu Profile của bạn đầy đủ bạn cũng có thêm một đường Link từ "ông kẹ" rồi. Thêm nữa bất cứ khi nào bạn tham gia một diễn đàn hoặc trang web nào mà cho phép thành viên khai báo phần URL, hãy điền thông báo này vào. Nó cũng giúp bạn đôi chút.

  Xem thêm: Tạo backlink

  5. bàn bạc chéo backlink. Có quá nhiều Webmaster lợi dùng việc bàn thảo link để có được kết quả cao hơn trên Google, Google coi điều này là không thiên nhiên, cố tình làm lệch lạc kết quả tìm kiếm của người dùng nên có khái niệm Oneway link (link 1 chiều) các link oneway sẽ được đánh giá cao hơn, chất lượng hơn. thành thử bàn bạc chéo ra đời để giải quyết việc này. Bạn có site A và B, một người khác có site C. Bạn cần link cho A hay thiết lập mô hình bàn bạc như sau.
  A>> B >> C >> A
  Như vậy các trang đều có Oneway link.

  6. Mua link Trên các diễn dàn giờ rất nhiều người có bán backlink. Việc mua link nếu có ích bạn cũng nên nghĩ đến. Tuy nhiên không nên mua ở các trang bán qua nhiều link (> 50 outlink) vì chất lượng của link giảm theo số lượng outlink ra ngoài (theo công thức tính Page Rank).

  7. Lời kết

  Để tăng lượng traffic cho website thì bạn phải làm bất cứ điều gì cho dù điều đó là nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vận dụng được những điều ở trên. Hãy chọn cho mình một phương pháp đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này