Hướng dẫn SEO map lên TOP

Thảo luận trong 'Tán gẫu - ngoài lề' bắt đầu bởi stone86, 8/1/15.

 1. stone86

  stone86 Thành viên mới

  Cách SEO Google Map (Google Địa Điểm) - Local SEO
  Local Seo : là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google map, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.
  Ưu điểm của Local Seo là gì?
  Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ trả về có bản đồ hướng dẫn đường đi của Google, số điện thoại, địa chỉ theo từ khóa mà bạn SEO cho web site mình. Khi kết quả trả về có thêm nhiều tính năng, thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng cao hơn vì có 1 số khách hàng cần tìm chính xác doanh nghiệp tại địa phương của mình hay thậm chí kết quả tìm kiếm cũng có thể trả về cho Khách hàng tại địa phương khác nếu kỹ thuật SEO của bạn thật sự tốt.
  ví dụ: Có 1 bạn muốn tìm địa chỉ cấy ghép răng implant, khi bạn đang ở Hà Nội bạn sẽ lấy điện thoại ra tìm theo google địa điểm và khi ấy bạn sẽ tìm được đơn vị nha khoa tại Hà Nội theo google địa điểm, đơn vị nha khoa đó sẽ hiện lên trên bản đồ, khi đó bạn ấy sẽ tìm được cả đường đến đơn vị nha khoa đó....
  Nhược điểm của Local Seo là gì?
  Là kết quả trả về sẽ bị mất Description (phần mô tả trên kết quả trả về) nếu website của bạn không đủ mạnh, trust site không cao. Thường thì tôi chỉ thấy kết quả tìm kiếm trả về có cả hai khi kết quả của bạn ở top 1.
  Sau đây là cách seo google địa điểm:
  - Đầu tiên tất nhiên các bạn phải có 1 tài khoản Google Plus.
  Nếu chưa có thì bạn vào google tìm hiểu nhé!
  Bước 1: Tạo trang từ tính năng tạo trang của Google Plus với tùy chọn địa phương (local)
  - Nếu địa điểm hướng đến người dùng ở việt nam thì bạn Chọn "Việt Nam" & nhập đúng số ĐT của bạn điều này rất quan trọng cho việc xác nhận sau đó nhấn nút “Định vị”
  - Chọn tùy chọn “Không tìm thấy” để tạo 1 local mới.
  - Nhập tên doanh nghiệp (phần này chỉ hiển thị trên Google Plus, kết quả trả về sẽ lấy theo keyword mà bạn SEO) và địa chỉ doanh nghiệp (nhập chính xác nhé bạn). Chờ Google load địa điểm của bạn xong nếu đúng địa điểm của doanh nghiệp bạn rồi thì ok, còn chưa đúng thì bạn hãy chọn tùy chỉnh để chỉnh đúng với địa chỉ của doanh nghiệp bạn.
  Ví dụ: ở một đơn vị dao tao seo địa điểm tại Hồ Tùng Mậu tôi muốn seo goole địa điểm đơn vị đào tạo seo đó thì tôi sẽ Tạo trang từ tính năng tạo trang của Google Plus với tùy chọn địa phương (local), tôi chọn Địa điểm là việt nam, và nhập số điện thoại của tôi là: 098888***X rồi tôi nhấn nút định vị.....
  Bước 2: Điền các thông tin:
  Tên trang -> Liệt kê trang web bên ngoài của bạn nếu bạn có -> Chọn tùy chọn Mọi người dùng Google+ -> chọn “Tôi đồng ý với các Điều khoản của trang và tôi được phép tạo trang này.
  Bước 3:
  Bạn Vào phần giới thiệu của Trang vừa tạo và nhấp nút liên kết đến trang web
  Đến đây rồi thì OK nhé bạn, chúc các bạn sẽ sớm lên top nhé! Để tìm hiểu thêm các bài viết rất hay và bổ ích khác mời bạn vào dien dan seo để trao đổi và thảo luận nhé!
  VietPublic thích bài này.
 2. VietPublic

  VietPublic Active Member

  Cảm ơn bạn bài viết rất hữu ích, mình đang cần nghiên cứu SEO
 3. hung phu

  hung phu Thành viên mới

  Cái này mình đã thử làm rồi, nhưng không hiểu sao google khổng gửi thư về cho mình gì cả
 4. ncthien

  ncthien Thành viên mới

  Giờ Seo bảng đồ cũng quan trọng nè, phải tìm tòi nghiên cứu cái này thôi.

Chia sẻ trang này