Kinh nghiệm Thiết kế Website Joomla

Thảo luận trong 'Joomla! 3 Tutorials' bắt đầu bởi anhketem, 28/7/16.

 1. anhketem

  anhketem Thành viên mới

  Xin chào các bạn, mình đã sử dụng Joomla được gần 10 năm Từ phiên bản Joomla 1.5 đến phiên bản mới nhất bấy giờ là Joomla 3.6.
  Nên Mình có một chút kinh nghiệm chia sẻ với các bạn đang học hay đang làm Website bằng Joomla được đúc kết từ bản thân mình trong suốt quá trình mình sử dụng Joomla.

  [​IMG]

  Thiết Kế Website Joomla

  Phiên bản mới nhất Joomla 3.6 đẫ cải thiện tốc độ tải trang, tính bảo mật cao hơn, 1 số tính năng không dùng đến đã được bỏ đi, giao diện quản trị trực quan hơn, giao diện người dùng hỗ trợ tính trải nghiệm cao giúp cho người sử dụng trải nghiệm tốt trên tất cả các thiết bị như Desktop, Mobile, Tables.

  Ở thời điểm mình viết bài này các bạn hãy dùng Joomla phiên bản mới nhất Joomla 3.6 để có được những tính năng mới nhất, tối ưu nhất trong trang quản trị và trang người dùng, hỗ trợ tốt reponsive trên mọi thiết bị.

  Các bước để xây dựng 1 Website Joomla hoàn chỉnh:
  Bước 1: Lên ý tưởng trang Web:

  [​IMG]

  Lên Ý Tưởng Thiết Kế Website


  Mỗi một lĩnh vực Thiết Kế Website chúng ta nên có 1 ý tưởng thiết kế khác nhau.
  Tiêu chí: Ý tưởng phải sát với yêu cầu thiết kế. Càng rõ ràng chi tiết càng tốt. Cần sử dụng những Compomentes và Module gì và các vị trí sắp xếp ra sao cho phù hợp với từng bố cục.

  Bước 2: Chọn 1 giao diện có sẵn:

  [​IMG]

  Giao Diện Website Hỗ Trợ Resposive

  Hãy chọn 1 giao diện có sẵn đạt yêu cầu về mặt chức năng và cách trình bày bố cục Trang Web : Có rất nhiều trang chia sẻ Free hay cả mất phí các bạn Google là thấy.
  Tiêu chí: Chọn Templates có sẵn phải có các chức năng như tin tức, sản phẩm các chức năng khác còn thiếu khi làm chúng ta sẽ cài thêm.

  Bước này sẽ giúp chúng ta rút ngắn thời gian Thiết Kế Website hơn vì chúng ta đã chọn được Templates có cả chức năng và bố cục đạt yêu cầu (Thời gian chỉnh sửa code và css nhanh hơn).

  Bước 3: Cài đặt và Chỉnh sửa Code + CSS:

  [​IMG]

  Chỉnh Sửa Code & CSS  Sau khi chọn được Template mẫu chúng ta hãy cài đặt lên Localhost để chỉnh sửa lại giao diện, màu sắc, bố cục và bổ xung thêm các Compoments hay Module cần thiết cho website. (Mục đích làm trên Localhost là để chỉnh sửa Code và CSS sẽ nhanh hơn khi làm trực tiếp trên Hosting)

  Bước 4: Upload lên Hosting:

  [​IMG]

  Backup Code + Data Từ Localhost - Tạo CSDL - Cấu Hình & Upload Lên Hosting

  Sau khi hoàn thiện tất cả về tính năng và giao diện Website chúng ta sẽ Backup Code và Data sau đó Upload lên Hosting và cho chạy bằng Tên Miền.

  Bước 5: Chỉnh sửa và Bổ xung:

  [​IMG]

  Giao Diện Đăng Nhập Quản Trị

  Nếu trong quá trình sử dụng cần chỉnh sửa màu sắc, bố cục thì các bạn hãy vào Templates để chỉnh sửa nhé. Nếu cần bổ xung tính năng thì các bạn hay Download Compoments hay Module về cài thêm nhé.

  Một Website cơ bản sẽ có các tính năng sau:
  Conpoments:
  Tin tức
  Sản phẩm
  Thư viện ảnh
  Dowload tài liệu
  Bảo mật Admin
  .........


  Module:
  Ảnh slideshoow
  Logo Đối tác - Khách hàng
  Thống kê truy cập
  Bài viết mới
  Bài đọc nhiều
  Sản Phẩm mới
  Sản Phẩm tiêu biểu
  ..........


  Trên đây là kinh nghiệm của mình về Thiết Kế Website bằng Joomla. Mong là sẽ giúp ích được cho các bạn mới học hay đang tìm hiểu về Joomla.
  Thời gian tới mình sẽ làm Video hướng dẫn các bạn thiết kế Website Joomla. Rất mong được sự ủng hộ của các bạn.


  Viết bởi WebDepTV.Com
 2. banmaytinhtl

  banmaytinhtl Thành viên

  Mấy anh mod ở đây hiền quá!
  - Cảm ơn bạn vì bài viết rất hay!
  anhketem thích bài này.
 3. quangle18

  quangle18 Staff Member

  ừ hiền thiệt

Chia sẻ trang này