Cửa cuốn tự động

Thảo luận trong 'Tán gẫu - ngoài lề' bắt đầu bởi damkhanhly16, 30/10/17.

 1. damkhanhly16

  damkhanhly16 Thành viên mới

  Cửa cuốn tự động

  Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng lắp đặt cho ngôi nhà mình những bộ cửa cuốn vì những lợi ích cũng như sự tiện lợi mà cửa cuốn đem lại là vô củng nhiều. Trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều loại cửa cuốn, cửa kéo với nhiều mẫu mã khác như như: Cửa cuốn chống trộm, cửa cuốn mắc võng tĩnh điện, cửa cuốn song ngang, cửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn Đức, cửa cuốn tự động,... Và một trong số loại cửa cuốn được người tiêu dùng quan tâm khá nhiều hiện nay là cửa cuốn tự động.

  [​IMG]
  Vậy của cuốn tự động là gì?

  Cửa cuốn tự động là một trong những loại cửa cuốn thông minh, là sản phẩm thế hệ mới có tính đột phá và vượt trội về công nghệ. Với khả năng làm việc tự động thì sản phẩm này đã trở nên phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng và nhà ở hiện nay.
  Theo dự đoán của các chuyên gia xây dựng, cùng với những chức năng mới được phát minh và công nghệ áp dụng vào, mẫu cửa cuốn này sẽ ngày càng được tin dùng nhiều hơn nữa.


  [​IMG]
  Ngoài tên gọi là cửa cuốn tự động thì trên thị trường mọi người còn thường gọi loại cửa cuốn này là cửa cuốn tự mở. Bởi vì nếu so sánh với những loại cửa cuốn trước đây thì cửa cuốn này được đánh giá cao nhất ở tính năng đóng mở tự động bằng motor điện.
  Cấu tạo của các loại cửa cuốn tự động

  Cửa cuốn tự động gồm khá nhiều chi tiết nhỏ hợp thành, dưới đây là những thành phần cấu tạo và chi tiết của cửa cuốn này:
  [​IMG]
  1. Điểm móc và khe thoáng của nan lá cửa cuốn.
  2. Bọ nhựa (nhựa bịt đầu nan lá) có tác dụng giữ các nan lá khi đã luồn vào nhau được cố định thẳng hàng.
  3. Bộ lá đáy là cửa cuốn lá kết thúc phía dưới của thân cửa có tác dụng chịu lực toàn bộ phần thân cửa cuốn.
  4. Thanh ray cửa cuốn là bộ phận cố định có sự chính xác gần như tuyệt đối để dẫn hướng phần thân cửa cuốn lên xuống.
  5. Con lăn được gắn trên đầu 2 thanh ray có tác dụng làm giảm ma sát khi cửa đóng mở và giữ nan lá đi theo 1 hướng nhất định không bị va chạm đến những chỗ khác.
  6. Là cửa cuốn nơi được luồn nẹp nhựa hay các loại ron làm giảm khe hở giửa nan lá và ray.
  7. Là lá Inox dẫn điện được luồn từ trên xuống dưới nhưng không xuống hết ray mà phải để lại khoảng trống phía dưới để ngắt điện thiết bị tự dừng hay đảo chiều khi đóng cửa cuốn.
  8. Là một bộ phận của thiết bị tự dừng hoặc đảo chiều có ti đồng gắn lo xo và dây điện nhằm dẫn điện và ngắt điện từ lá Inox. Khi ti đồng xuống hết phần lá Inox thì sẽ ngắt điện nhằm vô hiệu hóa thiết bị tự dừng để của có thể đóng hết.
  9. Là Rơle cũng là một trong những bộ phận của thiết bị tự dừng, được gắn âm bên trong các lá đáy.
  10. Đai nhựa được gắn vào trục cuốn để liên kết phần thân lá cửa cuốn vào trục.
  11. Là điểm liên kết phần thân lá vào bát nhựa của trục cửa cuốn.
  12. Thân trục của cửa cuốn là bộ phận trục cuốn phân thân lá cửa cuốn khi motor cửa cuốn của cửa tự động hoạt động.
  13. Là bộ phận chốt cố định của trục cuốn, nằm âm trong trục cuốn liên kết với mặt lắc phụ để trục có thể xoay và cuốn khi motor hoạt động.
  14. Mặt lắc chính là bộ phận quan trọng có tác dụng chịu toàn bộ tải trọng của phần thân cửa, liên kết trục cuốn với motor, giữ trục cuốn.
  15. Mặt lắc phụ cũng có tác dụng như mặt lắc chính.
  16. Nan lá của cuốn là bộ phận của thân của cuốn được liên kết với nhau qua các điểm móc của lá này và chân của lá khác.
  17. Ron cao su của lá đáy có tác dụng ngăn chặn nước vào nhà khi trời mưa và tránh phần kim loại tiếp xúc trực tiếp với nền nhà. Giúp giảm chấn khi đóng cửa cuốn.
  18. Chuông báo động cửa cuốn có tác dụng tăng cường an ninh và cũng là thiết bị báo động khi gặp vật cản.
  19. Là thiết bị điều khiển từ xa hay còn gọi là tay điều khiển cửa cuốn.
  20. Thiết bị điều khiển âm tường thường được gắn trong nhà và cố định gần cửa cuốn. Để điều khiển đóng mở cửa cuốn.
  21. Bộ nhận là thiết bị điện tử điều khiển cửa cuốn đóng mở lên xuống thông qua sóng radio hoặc hồng ngoại qua thiết bị điều khiển từ xa.
  Các loại cửa cuốn tự động trên thị trường hiện nay
  [​IMG]
  - Cửa cuốn nan kín
  - Cửa cuốn khe thoáng
  - Cửa cuốn tấm liền
  - Cửa cuốn trong suốt
  Trên thị trường VN hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất, thiết kế cửa cuốn tự động. Tùy mỗi nhà sản xuất mà cửa cuốn sẽ có mẫu mã riêng và chất lượng cũng không giống nhau (Tùy thuộc vào nhiều yếu tố). Những nan lá cửa cuốn hầu như được sản tại nước ta áp dụng theo các công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Vật liệu sản xuất được sử dụng là: tôn, hợp kim nhôm, inox, kẽm,... Đặc biệt, đối với những dòng cửa cuốn tự động của Đức, để hạ giảm giá thành khi sản xuất thì ngoài việc dùng các hợp kim nguyên chất thì người ta còn dùng các loại nhôm tái chế hay pha trộn với những vật liệu, thành phần khác.
  Những tính năng và ứng dụng của cửa cuốn tự động trong đời sống

  Khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn tự động thì chúng ta không cần phải tác động trực tiếp lên cánh cửa nữa mà cửa vẫn tự động đóng mở theo ý muốn của mình. Chính vì những tính năng tuyệt vời này mà cửa cuốn tự động đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng.
  [​IMG]
  – Các loại cửa cuốn tự động sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng cho người sử dụng vì nó giúp người sử dụng không phải tốn quá nhiều sức khi đóng và mở như các loại của truyền thống.
  – Nếu người sử dụng đang bưng bê vật gì đó mà không rãnh tay do sử dụng cả hai tay thì cửa cuốn tự động có thể được đóng mở một cách dễ dàng chỉ qua một thao tác nhỏ.
  – Sử dụng cửa cuốn tự động sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể để đóng mở cửa, và dùng thời gian đó để làm những việc khác.
  Nên liên hệ lắp đặt cửa cuốn tự động ở đâu

  Vì mỗi nhà sản xuất, mỗi nơi sẽ sử dụng một loại vật liệu khác nhau, đồng nghĩa với bảng giá cửa cuốn và chất lượng cửa cuốn từ đó cũng khác nhau nên việc chọn được một cơ sở uy tín để đặt niềm tin không phải dễ dàng. Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng nên Công ty Kim Thành Phát chúng tôi sử dụng những loại cửa cuốn chất lượng của Đức và Đài Loan để thi công cho khách hàng, nhằm đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

  [​IMG]
  Ngoài ra, chúng tôi còn nhận sửa chữa các hư hỏng, những vấn đề về các loại cửa cuốn khi khách hàng gặp sự cố, đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình, năng động sẽ có mặt 24/24 khi quý khách hàng cần.
  Cơ sở cửa cuốn giá rẻ Kim Thành Phát
  Địa chỉ: 222 Bình Long,Phường Phú Thạnh,Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
  Email: cuacuoncuakeokimthanhphat@gmail.com
  Điện thoại: 0909 732 838

Chia sẻ trang này