[Giúp đỡ] Khắc phục lỗi trang web tự nhiên chạy quá chậm

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Hỏi đáp 1.5.x' bắt đầu bởi vanthai010, 3/9/12.

  1. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Chào các bác trong diễn đàn!
    Hiện giờ trang web tôi không biết bị lỗi gì mà truy cập vào chạy rất chậm, đã nhờ bộ phận bên cung cấp host hỗ trợ nhưng bên đó họ bảo host bình thường, không phải do host, lỗi này có thể do code.
    Trang web này tôi xài cũng gần được 1 năm rồi, làm từ temp ja-larix, Joomla! Version:1.5.9.
    Lúc đầu khi truy cập vào trang này thì khoảng 5 giây thì nó hiện ra toàn trang, giờ thì phải đợi 1 phút 5 giây nó mới vào được.
    Nhờ các bác trong diễn đàn phán đoán hộ em nó bị "bệnh" gì? và cách khắc phục?
    Em nó đây: www.hoangthaivn.com
    Cám ơn tất cả mọi người!
  2. vnnguyendung

    vnnguyendung Staff Member

    Mình đã phân tích quá trình tải file của website bạn, vấn đề ở trong quá trình tải hình ảnh, ví dụ:
    get hình ảnh resized/THI___T_B____CHI_4eacb62edba95_160x160.gif hết 4s
    get hình ảnh resized/Thi___t_b____B___4ec32d4501010_160x160.gif cũng hết 4s
    và các hình ảnh khác hết trung bình 1s

    Như vậy,
    1. bạn nên giảm bớt các hình ảnh ở trang chủ.
    2. xem lại cache, làm mới lại cache thử xem, nhất là cache hình ảnh.
  3. nghia712

    nghia712 Thành viên

    Trang của bạn load lâu quá nhỉ. Bạn up lên phiên bản Joomla mới nhất đi.
  4. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Cám ơn các bạn đã quan tâm trả lời.
    Xin nói thêm trang web gần cả năm nay vẫn chạy tốt, hiện tượng này chỉ mới xuất hiện khoảng 1 tuần nay thôi.
    Tôi đã tử tắt bớt cái module trình diễn sản phẩm hàng ngang đầu trang để giảm thời gian load các ảnh mà hiện tượng vẫn bị.
    Vậy nhờ các pác nghiên cứu giúp cách khắc phục dùm.
    Cám ơn!
  5. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Tôi thử vào phần Template Manager để đổi template khác thì hết hiện tượng trên. (tuy nhiên khi đổi template khác thì vị trí các module do khác nhau nên không hiển thị hết- cái này tất nhiên bình thường rồi)
    Vậy thì có thể kết luận bệnh nó chưa nhỉ?
    Các pác tư vấn giúp!
  6. nguoirung

    nguoirung Thành viên

    Bạn thử tắt cái module Hỗ trợ trực tuyến xem sao.
  7. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Tôi đã thử tắt hết tất cả module mà vẫn bị.
    Trước đây khoảng hơn 7 ngày thì tôi có nhờ bên bộ phận support host hổ trợ cấu hình cái subdomain, ko biết việc cấu hình này ngoài can thiệp vào dns ra, bên đó có thay đổi code gì trong web ko nữa.
    Cũng ko biết lỗi xuất hiện khi nào, chỉ biết cách đây khoảng 1 tuần mở ra thì thấy nó chậm rì như rùa vậy.
  8. ndtien91

    ndtien91 Thành viên mới

    Nom na ban thu backup site roi cai 1 site default len.Neu van cham thi la do host =))
  9. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Các bạn chú ý 2 trường hợp sau:
    - Tắt tất cả các module vẫn bị.
    - Đổi template thì truy cập nhanh bình thường (nhưng một số module không hiển thị được do vị trí các module khác bên temple jalarix).
  10. vanthai010

    vanthai010 Thành viên mới

    Tôi đã restore file lưu trữ trước đây (file .sql, .bak) nhưng vẫn không khắc phục được hiện tượng trên, vậy các tiền bối chuyên joomla "bắt mạch" em nó dùm! rồi kê toa luôn nhé!

Chia sẻ trang này