Cảnh báo những chiêu lừa của các công ty thiết kế website giá rẻ.

Thảo luận trong 'Bình chọn - Thảo luận' bắt đầu bởi vanqui, 10/12/12.

 1. anhthichcuoi85

  anhthichcuoi85 Thành viên mới

  Đúng vậy, hiện nay mình thấy Joomla rất là phổ biến từ trường học, trường dạy nghề đến công ty nhỏ - lớn, bệnh viện cũng có luôn nha, rồi ngân hàng nữa. Nói chung Joomla là vô đối haha.
  Nhưng có cái này mình thấy ở các trường sử dụng joomla rất hay là họ dùng một trang chính, sau đó cứ mỗi một menu Khoa thì sẽ kết nối tới database của khoa đó. Cái nì mình chưa có biết cách mần, bạn nào có kinh nghiệm vui lòng chỉ mình cách làm với.
 2. joomlanoob

  joomlanoob Thành viên mới

  Nói như bạn joom thì Joomla thuộc loại bèo bọt lắm hay sao ấy. Drupal hay Zend cũng chỉ là mã nguồn mở mà thôi, bao nhiêu tập đoàn cũng làm web bằng nó đó thôi, vậy tại sao ko thể làm bằng joomla :) Công nhận là joomla bây giờ chạy chậm và khá nặng, bản clean có thể chiếm ~ 10M Memory, nhưng với các power hosting thì đó ko phải vấn đề lớn.
  Tùy theo yêu cầu thiết kế và các chức năng cần thiết mà developer chọn sử dụng mã ngồn mở, miễn làm sao đáp ứng được yêu cầu. Việc ngồi code lại những gì đã có, người khác đã làm đâu phải việc dánh cho developer chuyên nghiệp.
 3. Lê Xuân Thành

  Lê Xuân Thành Staff Member

  Bao giờ FCVN ra đi, bao giờ không còn share template, code một cách tràn lan như hiện nay thì có lẽ tình hình sẽ khá lên thôi các bạn ạ.
 4. vanqui

  vanqui Moderator Staff Member

  mỗi cms đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng,ko cái nào vẹn toàn cả,cái này tùy vào người coder theo cms nào thôi bạn ak.còn chuyện nó chậm và nặng hơn những phiên bản trước cũng là điều bình thương thôi,cũng giống như bạn Đi xe hơi thì phải tốn xăng hơn xe máy.
 5. tuanvu199x

  tuanvu199x Staff Member

  Nếu như không có CMS. không có share code thì liệu thị trường internet Việt Nam có phát triển mạnh như hiện tại không? Cái gì cũng có cại lợi, cái hại. Hãy là người sáng suất, tỉnh tảo để đưa ra chọn lựa tốt nhất cho mình.
 6. joomlanoob

  joomlanoob Thành viên mới

  Có lẽ admin có va chạm gì với team này rồi, share hàng thương mai ở VN ko phải là chuyện hiếm, và cũng ko chỉ có FCVN. Nước ngoài cũng vậy chứ ko gì riêng VN.
  Tình trạng chung là vậy nên cứ chấp nhận thôi, làm việc chân chính thì mới lâu bền được chứ chụp giật thì chẳng được lâu.
 7. Lê Xuân Thành

  Lê Xuân Thành Staff Member

  Mình đâu có va chạm gì với họ đâu?
  Chỉ thấy buồn cho cái box template Joomla bên đó thôi, bao nhiêu template của các team lớn đều bị share cả.
 8. nikitavn

  nikitavn Thành viên mới

  Cả 2 trường hợp bạn đưa ra rất củ chuối và chứng tỏ trình độ gà con của người lập topic.

  Ý của chủ topic là thiết kế web theo kiều code tay => nhưng chính code tay là dễ bị hack nhất. Còn cty code tay khó bị hack thì lấy giá rất cao. Ví dụ webisite giới thiệu cty, các cty dùng source là joomla báo giá 2tr - 3tr, cty code tay thường thường báo giá từ 3,5tr (cms do họ tự dựng đơn giản phù hợp với nhu cầu), còn cty code tay đảm bảo độ bảo mật thì báo giá không dưới 7tr
 9. caotu

  caotu Marketing Online

  Bạn nghĩ cứ nhận code tay chưa hẳn đã tốt.Mình kể 1 câu truyện cách đây 1 năm, mình cũng làm Joomla, có 1 anh nhờ code 1 web theo ý tưởng, bản thân lúc đó thấy nó quá lớn nên khuyên không nên sài Joomla (bên trong phức tạp về cách tính, thuật toán) vậy là bỏ 80tr ra làm cái hợp đồng với 1 công ty, kết quả làm ra cái sản phẩm phải nói là.... trẻ con vẽ còn đẹp hơn về giao diện, chức năng thì cùi 1 cách.... (nói thật mình mới học php cơ bản cũng làm đc cái đẹp và ngon hơn so với cái thằng này) vậy mà quảng cáo, demo đẹp lắm các kiểu, nhân viên thì toàn Aptech học chỉ cần 1 năm (khoe bình thường học 2,5 năm) anh mình chót trả nó 25tr cũng ko thích kiện cáo. (mình ko thích nói tên của họ, vì nghĩ giờ chắc nó cũng chẳng còn nữa)

  Cái bạn nói không phải không đúng, tuy nhiên bạn nên hiểu 1 điều, cái gì cũng có giá của nó. Rẻ không hẳn đã không tốt, miễn sao bạn làm hài lòng khách hàng của mình, có như vậy bản thân bạn mới phát triển được. Lừa được ng ta 1 , 2 lần, lừa mãi đc à. Web giờ bão hòa nên nhiều công ty làm vậy, đó là chuyện bt. Dù có hack, có lấy đc source của ng khác code, thì cái ng đó cũng khó lòng mà dám phát triển tiếp (đi ăn chộm về sửa sẽ khó hơn và lâu hơn tự tay code nhiều) .
  Mình đang tính bỏ web đây :D
 10. vanqui

  vanqui Moderator Staff Member

  sự thật là mình ko code web giá dưới 5tr dù mình là freelance,giá 5tr nhưng mình vẫn dùng các framework riêng và các famework nổi tiếng trên thế giới để làm.chả công ty nào nó nhận code tay từ template và extensions riêng mà nhận với cái giá 5 hoặc 7tr cả.
  những gì mình nói ra ở trên là những gì mình thấy được ở những công ty giá rẻ.
  Một thực tế mình thấy các công ty web giá rẻ hiện nay là đi lấy mẫu về sửa lại giao cho khách hàng.
  thứ 2 các công ty web giá rẻ không có thể tạo extensions riêng cho mình.một số khách hàng của mình nói trước khi đến với mình,thì họ đã đến 1 số công ty nhờ code 1 component nhưng chẳng công ty nào dám nhận.

  mình bây giờ cũng ngán ngẩm cái code template rồi,giờ chỉ thích nhận code extensions riêng 1 cá nhân hay 1 tổ chức nào đó thôi.1 extensions mình code ra ko bao giờ có giá dưới 1000 usd cả.

Chia sẻ trang này