Đôi lời muốn nói với toàn thể những bạn trẻ yêu thích Joomla

Thảo luận trong 'Announcements' bắt đầu bởi Lê Xuân Thành, 26/10/11.

 1. Lê Xuân Thành

  Lê Xuân Thành Staff Member

  Trước tiên mình cũng xin nói sơ qua về mình với mọi người.
  Lê Xuân Thành, 24 tuổi, Sống tại Gia Lai, là admin của diễn đàn.

  Từ lúc Joomlaviet.org chuyển sáng group của google đã làm cho rất nhiều người thất vọng, mình cũng là 1 người yêu thích joomla như các bạn cũng muốn có một sân chơi cho những ai yêu thích Joomla, cùng trao đổi học tập, cho nên mình mới nãy ra sáng kiến lập nên diễn đàn mới này.

  - Ngay sau khi lập diễn đàn này: mình đã bị chủ nhóm của Group cho ra khỏi nhóm! nguyên nhân từ đâu nhỉ???
  (chắc có lẽ cũng nhiều người đoán ra)

  - Không dừng lại ở đó: nhiều cuộc điện thoại đe dọa đã đến với mình??? Ồ, mình đã làm sai điều gì chăng? thật sự mình không hiểu những người có ăn có học, mà là học cao, biết lập trình hẳn hoi mà có thái độ như vậy.

  - Mình cũng không có nhiều tiền để thuể server hay host ngon để chạy diễn đàn được (hiện tại mình chưa đi làm, đang còn phải đi học), nhưng một số phần tử đã muốn hủy diệt đi diễn đàn ngay từ những buổi đầu? Ôi không biết phải làm sao với IT Việt Nam bây giờ nữa.

  - Nhưng không sao, ngoài những kẻ không thích sự ra đời của cộng đồng mới cũng có rất nhiều những con người nhiệt huyết đã giúp đỡ mình trong những ngày đầu lập diễn đàn.

  - Cho đến ngày hôm nay, diễn đàn cũng đã đi vào hoạt động tương đối ổn định, mặc dù hướng đi sắp tới chưa được BQT thống nhất và còn gặp phải rất nhiều khó khăn về trình độ, tài chính.... cho nên còn có rất nhiều thiếu sót chưa thể khắc phục đc.

  - Hôm nay, mình thoát cái gmail đi để vào group xem thế nào?
  thấy có rất nhiều bình luận về joomlaviet.info, đa số đều ủng hộ Joomlaviet.info, mình thấy cũng rất mừng. Nhưng cũng có một số ý kiến về Joomlaviet.info mình xin nêu để các bạn theo dõi luôn:
  chuvantai:
  Miso:
  chuvantai:
  Tomy Tran @ 2012:
  và còn nhiều ý kiến khác nữa.....

  Mình cũng xin trả lời các bạn như sau:


  - Một mình mình không thể nào lái con thuyền này đi được, diễn đàn rất cần những con người thật sự yêu thích joomla và tinh thần và nhiệt huyết.
  - Về kế hoạch thì BQT cũng đã họp và lên kế hoạch rồi, nhưng cũng còn nhiều vướng mắc nên chưa tiến hành nhanh được.
  - Nói về chuyện share đồ chùa mà các bạn đã nói ở trên mình xin có ý kiến thế này: Mình không biết nhiều về code, lần đầu tiên biết joomla, cách đây cũng gần 5 năm, cũng qua 1 cái template, rồi tự học đi lên. Mình cũng muốn chia sẽ những gì mình biết và những gì mình có cho mọi người đặc biệt là những bạn mới bước chân vào joomla. Share những thứ đó, ban đầu mình cũng chỉ muốn làm giàu thêm nguồn tài nguyên cho diễn đàn mà thôi. Các bạn là những coder, đi làm có lẽ cũng ghét hàng chùa.... nhưng còn những bạn mới thì sao?
  - Về vấn đề lập team để phát triển: quanh đi quẩn lại diễn đàn cũng chỉ có vài mod là hoạt động tích cực và muốn đóng góp cho diễn đàn. Sau 2 đợt tuyển mod thì diễn đàn cũng đã có đc rất nhiều mod quản lý, nhưng đa số đều chưa có ý thức cộng đồng cao. Một phần còn lo làm việc kiếm tiền, phần còn lại thì còn non trẻ yếu trong kinh nghiệm. Cho nên còn nhiều thứ lộn xộn cần phải giải quyết ở diễn đàn.
  - Có rất nhiều người nói rằng joomlaviet.info rồi cũng sẽ theo vết xe đổ của joomlaviet.org: cái đó là tất nhiên nên chúng ta chỉ ngồi đó mà nói thôi, hãy hành động vì cộng đồng đi các bạn.

  Vào group của google cũng thấy rất nhiều bạn yêu thích joomla, cũng là những cá nhân giỏi, vậy tại sao ko cùng mình và mọi người cũng cố và phát triển diễn đàn này tốt hơn thay vì ngồi đó bàn luận về cái này cái kia?


  Mình thật sự mong muốn Cộng đồng này sẽ lớn mạnh! và mình sẽ cố gắng hết mình vì điều đó.

  Hãy giúp đỡ cộng đồng bằng cách:
  - Tham gia hướng dẫn cho những thành viên mới
  - Đóng góp bài viết cho cộng đồng
  - Chia sẻ những tài liệu hay, những kinh nghiệm với mọi người
  - hãy hành động thay vì những lời nói....................
 2. quangle18

  quangle18 Staff Member

  Đọc xong bài anh Thành viết mà thấy bức rức quá. Dù sao mình cũng là người yêu thích joomla, lập trình nhưng trình độ có hạn, kiểu này chắc xin rút chân khỏi mod quá. Không dám nhận trọng trách này nữa rồi. :( Nhiều khi nghĩ lại, mình đã làm được gì cho xã hội đâu, cho người thân đâu mà đòi hỏi người khác làm cho mình.
  Hôm nay là ngày Lộc cảm thấy mệt mỏi lắm, nhưng khi đọc dòng tâm tình của anh Thành thì sao thấy muốn khóc. Thôi vậy, mọi người hãy đống góp vì cộng đồng đi nhé. Mình cũng không dám nhận là mod đâu. Đó chẳng qua là hư danh, rỗng toéc
  cuahang0000 thích bài này.
 3. huythun

  huythun Thành viên mới

  Mình cũng là một người mới tập chơi và yêu thích joomla cũng như bạn Lê Xuân Thành cũng như các thành viên của joomlaviet.info .Cảm ơn các bạn đã tạo cho mình 1 sân chơi 1 nơi để học hỏi và trao đổi kiến thức.Tuy mới thành lập còn nhiều khuyết điểm ,nhưng anh em joomlaviet.info đã và đang cố gắng xây dựng và hoàn thiện .Còn những bạn có thành kiến nay nọ ,nếu bạn có khả năng thì hảy tạo 1 diễn đàn đi,và chứng minh rằng bạn có thể làm tốt hơn joomlaviet.info .Còn không thì xin bạn im lặng và đợi xem joomlaviet.info sẽ lớn mạnh ntn trong tương lai nhe!
  Cảm ơn!
 4. hprobotic

  hprobotic Active Member

  Mình chẳng biết nói gì. chỉ xin trích dẫn câu này " Hãy để hành vi của mình nói lên giá trị của mình. Mọi ý tưởng dù có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu không được thực hiện thì cũng chẳng có nghĩa lý gì cả". 1 kẻ thất bại luôn có ti tỉ bài học cho người khác, nhưng thật không may hắn ta chẳng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình cũng cần được dạy bảo ^^
  Miso thích bài này.
 5. Miso

  Miso Well-Known Member

  Mình là Lưu Minh Sơn, sinh năm 1986 và sống ở Hà Nội.
  Mình nói những điều sau đây trên tư cách là một người yêu thích Joomla và thành viên của diễn đàn (không phải tư cách mod).


  Những đóng góp và hành động của Lê Xuân Thành từ việc lập nên diễn đàn Joomlaviet.info, điều hành, phát triển diễn đàn cho tới ngày hôm nay là không thể phủ nhận. Những hành động này thực sự rất đáng khâm phục và có ý nghĩa rất thiết thực cho cộng đồng Joomla Việt Nam tại thời điểm này, mặc cho nhiều người chê bai và chưa tin tưởng.


  Suy nghĩ, bàn cãi, tiếc nuối... đó là việc mọi người vẫn làm. Nhưng hành động thì chỉ có một số rất ít người. Trong số đó, Lê Xuân Thành là người thành công nhất cho tới thời điểm này, và cũng bỏ công sức ra nhiều nhất. Mình cũng thấy hổ thẹn một phần rằng, dù đã đi làm ra tiền nhưng cũng chưa có được hành động như Thành. Mặc dù tất nhiên chúng ta đều có thể nói rằng "Lập diễn đàn thì dễ thôi, nhưng phải có kế hoạch tính toán mới là quan trọng", nhưng qua thời gian đã chứng minh được những kế hoạch, bàn bạc, tính toán của "những người yêu Joomla" chúng ta vẫn không có một tác dụng thực tế nào cả.


  Đó là nói về cá nhân Lê Xuân Thành.


  Còn về Joomlaviet.info - diễn đàn mới thành lập 2 tháng, nó chưa thể có tầm như Joomlaviet.org trước đây - cái diễn đàn đã hoạt động trong 5-6 năm với hàng chục ngàn bài viết. Nhưng hiện tại nó đang làm cái việc mà Joomlaviet.org không thể làm, đó là tạo nên sân chơi, nơi tìm tài liệu, cơ hội hỏi đáp, chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người. Điều này là rất tốt.


  Trước đây mình cũng có hoạt động rất lâu bên Joomlaviet.org. Nhưng mình phải chấp nhận thực tế rằng Joomlaviet.org không thể quay trở lại, mình sẽ bước trên một con đường mới. Và ngày hôm nay đây mình đang là một phần tử trong Joomlaviet.info.


  Nhân đây mình cũng có đôi điều nói với một số bạn trẻ hiện đang làm mod support tại Joomlaviet.info:


  Làm mod thì nên giỏi, nhưng không phải cứ giỏi mới có thể làm mod. Chức năng của Moderator là điều hành diễn đàn, giúp diễn đàn hoạt động ổn định, support thành viên chỉ là một công việc trong số đó thôi. Diễn đàn cần các bạn, những người có thể là khả năng có hạn nhưng ra sức, hơn là những người rất giỏi nhưng không (hoặc chưa) làm gì cho cộng đồng. Mod cũng là thành viên, chỉ là chia nhóm ra theo chức năng mà thôi. Khi có vấn đề khó khăn cần giải đáp, mod cũng cần phải hỏi để nâng cao kiến thức của mình.


  Chúc các bạn khoẻ.
  cuahang0000stareus thích bài này.
 6. try_constant

  try_constant Active Member

  Tất cả các bạn cũng là những người đã hết sức nỗ lực,mình mong các bạn sẽ tiếp tục phát huy hơn,còn mình sau khi đọc bài viết của Thành thì mình nhận thấy rằng mình thật là người ích kỷ,tuy mình mới tiếp xúc với Joomla,cũng chẳng có kinh nghiệm gì mấy nhưng có những câu hỏi của những người khác mình biết mình có thể trả lời được nhưng mình chỉ lướt qua chứ cũng ko bận tâm ko trả lời ko giúp đỡ,mình chỉ quan tâm đến vấn đề của mình chỉ đặt câu hỏi rồi mong có câu trả lời từ các mod và các member khác.Như vậy có phải là ích kỷ ko,ai cũng như mình thì 4rum của chúng ta chắc toàn có câu hỏi thôi mà chẳng có ai trả lời,thành thật xin lỗi...Mình hi vọng sẽ ko còn ai như mình ở joomlaviet.info nữa.Bjo mình rất muốn góp một chút công sức nhỏ bé để xây dựng diễn đàn ngày một lớn mạnh,hi vọng sẽ mong nhận được sự thứ lỗi của các mod và các member trong 4rum.Mình rất mong joomlaviet.info sẽ là sân chơi bổ ích cho những người yêu thích joomla.Hãy chung tay xây dựng ngôi nhà joomlaviet ngày một lớn mạnh!!!
 7. stareus

  stareus Thành viên

  nhận thấy ở đây có 2 trường phái một bên là yêu thích joomlaviet.info và 1 bên là rất ghét . Khi người ta đã quen với một môi trường nào đó thì hầu như người ta rất khó thay đổi . Mình cũng đã từng đi tìm mod cho 1 diễn đàn ,Thưc sự nếu đi theo mình thì họ sẽ được trả lương nhưng họ không chấp nhận , ở trong họ có lòng nhiệt huyết muốn đóng góp cho diễn đàn mà mình yêu thích . Đặc biệt đối với những người lớn tuổi thì họ còn bảo thủ hơn rất nhiều :| mình tham gia diễn đàn joomlaviet.info cũng chưa lâu ( vì mới tìm hiểu joomla ) , nhưng thực sự mình khám phá được khá nhiều điều mới về joomla ở đây , tuy chưa đóng góp cho diễn đàn được gì ( vì trình độ còn non kém :D ) nhưng mình sẽ cố gắng hỗ trợ những gì mình biêt để chung tay phát triển diễn đàn :)
  chúc diễn đàn ngày càng phát triển !
 8. lth8284

  lth8284 Thành viên mới

  Xin chào tất cả anh em trong và ngoài joomlaviet.info,

  Mình là Hiệp, vài lời muốn nói với các bạn!

  Mình là mod bên 1.6-1.7, không đóng góp gì nhiều ngoài việc post những gì đã có vì mình cũng mới tiếp xúc với joomlaviet.info đây thôi. Mình nhớ khi còn joomlaviet.org, mình là thành viên mới tại đây..mình rất ít hỏi ngoài xem những gì đã được post, tìm hiểu vì những gì mình muốn hỏi đa số là cơ bản đều có giải đáp và hướng dẫn. Một ngày mình vào định hỏi thì chỉ thấy joomlaviet.org chuyển qua group Google. k vào được và k biết phải giải quyết vấn đề thế nào..mình đành phải tự tìm hiểu tiếp và tự xử lý.

  Khi biết được joomlaviet.info mở ra chủ yếu là đáp ứng cho sự mong đợi, nơi hỏi đáp, giao lưu mình liền tham gia. mình tham gia với mong muốn tìm hiểu và học hỏi thêm (mình làm về graphic design nên chủ yếu là về template) và bên cạnh đó giúp đỡ người khác chưa biết.

  Mình tham gia joomlaviet.info với tinh thần là nơi giao lưu học hỏi vì là nơi của những người yêu thích joomla và mong muốn giúp đỡ người khác hoặc được giúp đỡ từ người khác. Cá nhân mình nghĩ joomlaviet.info phát triển hay không là do chúng ta có thật sự dám nghĩ dám làm hay k, có muốn chia sẻ, có muốn một tay góp phần phát triển cộng đồng joomlaviet hay k. k quan trọng việc chúng ta là mod, thành viên hay thậm chí admin, tất cả đều cần học hỏi, giúp nhau và đều muốn joomlaviet phát triển.

  Joomlaviet trong mắt chúng ta như thế nào đó là do chúng ta có cái nhìn tích cực và góp phần phát triển hay k. Nếu chúng ta nhìn khía cạnh thương mại hóa, chúng ta sẽ k phải lấy cái tên là joomlaviet. Nếu chúng ta nhìn khía cạnh joomlaviet.info là nơi tập trung hàng ngàn bài viết có giá trị như joomlaviet.org thì joomlaviet.info thật cám ơn vì các bạn đã đánh giá cao điều đó. Nếu chúng ta thấy joomlaviet.info là nơi đang cần chúng ta xây dựng và phát triển cho cộng đồng joomla việt tương lai thì đừng chần chừ chung tay xây dựng thành công cho joomla việt.

  Vài lời muốn nói, hy vọng joomlaviet.info vẫn tiếp tục phát huy và phát triển cho cộng đồng joomla của người việt!
  ktv.print, Misotry_constant thích bài này.
 9. vietnamtravel

  vietnamtravel Làm đẹp tự nhiên

  Mình là 1 fan của joomla & cũng là thành viên của joomlaviet.info (mình rất ủng hộ joomlaviet.info).
  Mình là người Việt nam hãy cho trước rồi nhận sau.
  ktv.print thích bài này.
 10. hoalydoncoi

  hoalydoncoi Thành viên mới

  cố lên joomlaviet.info, vẫn có nhiều người ủng hộ và sẽ cùng nhau phát triển :D

Chia sẻ trang này